[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
สำนักงานเทศบาลเมืองตะลุบัน อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ
ทำเนียบบุคลากร
นายสมปอง มั่นคง.
ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองตะลุบัน
เมนูหลัก
หน่วยงานภายใน
โรงเรียนเทศบาล
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 4/เม.ย./2557
ผู้ใช้งานขณะนี้ 2 IP
ขณะนี้
2 คน
สถิติวันนี้
57 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
85 คน
สถิติเดือนนี้
1213 คน
สถิติปีนี้
11527 คน
สถิติทั้งหมด
99130 คน
IP ของท่านคือ 54.225.32.164
(Show/hide IP)

  

   เว็บบอร์ด >> กระดานเวบบอร์ดเทศบาล >>
3 ประโยชน์ของน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์  VIEW : 11    
โดย cho

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 202.44.254.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 26 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2561 เวลา 12:48:08   

  1. ป้องกันโรคหัวใจ  การศึกษาพบว่าอาหารที่มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูงช่วยลดคอเลสเตอรอล LDL และทำให้ระดับ HDL คอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ต่ำกว่าอาหารที่มีไขมันต่ำและมีคาร์โบไฮเดรตสูงกว่า เนื่องจากสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพซึ่งเรียกว่า โพลีฟีนอล ถือเป็นอาหารต้านการอักเสบและเป็นสารป้องกันหัวใจและหลอดเลือด เมื่อระบบภูมิคุ้มกันของคนเป็นผลมาจากการรับประทานอาหารที่ไม่ดี ความเครียดหรือปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดการอักเสบและนำไปสู่อันตราย การอักเสบก่อให้เกิดโรค
  2. ช่วยต่อต้านโรคมะเร็ง  ตามการศึกษาในปี 2547 ที่ตีพิมพ์ใน European Journal of Cancer Preventionมะกอกและน้ำมันมะกอกมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย พวกมันมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง  (โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ไม่ได้อยู่ภายใต้กระบวนการความร้อนสูง) ประกอบด้วย  acteosides,  hydroxytyrosol,  tyrosol และ phenyl propionic acid  ทั้งมะกอกและน้ำมันมะกอกมีสารประกอบอื่น ๆ ที่ถือว่าเป็นสารต้านมะเร็ง (เช่น squalene และ terpenoids) รวมทั้งกรดโอลิอิก ไขมันที่ทนต่อ peroxidation จากวิจัยรู้สึกว่าน่าจะเป็นไปได้ว่าการบริโภคน้ำมันมะกอกและมะกอกในยุโรปตอนใต้ มีความสำคัญต่อผลของการป้องกันมะเร็งและโภชนาการในอาหารเมดิเตอร์เรเนียนufabet
  3. ช่วยบำรุงสมอง  สมองส่วนใหญ่ประกอบด้วยกรดไขมันและในชีวิตประจำวันเราจำเป็นต้องมีในระดับปานกลางเพื่อปฏิบัติงานช่วยกำหนดความรู้สึกของเราและคิดอย่างชัดเจน เช่นเดียวกับแหล่งข้อมูลอื่น ๆ ของไขมันที่ดีต่อสุขภาพ, น้ำมันมะกอกถือเป็นอาหารสมองที่ช่วยเพิ่มโฟกัสและหน่วยความจำ น้ำมันมะกอกอาจช่วยชะลอการเสื่อมของอายุสมอง