[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
สำนักงานเทศบาลเมืองตะลุบัน อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ
ทำเนียบบุคลากร
นายสมปอง มั่นคง.
ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองตะลุบัน
เมนูหลัก
หน่วยงานภายใน
โรงเรียนเทศบาล
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 4/เม.ย./2557
ผู้ใช้งานขณะนี้ 3 IP
ขณะนี้
3 คน
สถิติวันนี้
186 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
263 คน
สถิติเดือนนี้
2797 คน
สถิติปีนี้
27519 คน
สถิติทั้งหมด
215794 คน
IP ของท่านคือ 3.230.76.196
(Show/hide IP)
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์
เรื่อง : ประชาสัมพันธ์การเยี่ยมชมพิพธภัณฑ์ต้านโกง สำนักงาน ป.ป.ช.
โดย : talubun
เข้าชม : 71
พฤหัสบดี ที่ 2 เดือน มกราคม พ.ศ.2563
      

ประชาสัมพันธ์การเยี่ยมชมพิพธภัณฑ์ต้านโกง สำนักงาน ป.ป.ช.

https://www.museumthailand.com/th/museum/Anti-Corruption-Museum

ข้อมูลพิพิธภัณฑ์
พิพิธภัณฑ์ต้านโกง เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านคุณธรรม เพื่อต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบแห่งแรกของประเทศไทย

 

มีวิสัยทัศน์พิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ : พิพิธภัณฑ์ชั้นนำของประเทศที่เป็นศูนย์กลางและพื้นที่แห่งการเรียนรู้ เรื่องการป้องกันปราบปรามการทุจริต และการส่งเสริมสังคมแห่งความสุจริตและโปร่งใส

 

อาคารพิพิธภัณฑ์ แบ่งการจัดแสดงออกเป็น 10 ส่วน ประกอบด้วย

ส่วนที่ 1 ลานสนุกคิด ให้ผู้เข้าชมคิดวิเคราะห์พฤติกรรมที่เคยทำในชีวิตประจำวันว่าเสี่ยงต่อ "การทุจริต" หรือ "โกง" หรือไม่ เพื่อเป็นการสร้างแรงจูงใจในการค้นหาความหมายของการ "ทุจริต" โดยสื่อสารผ่านสถานการณ์จำลอง
ส่วนที่ 2 เลือกทางเดิน วีดีทัศน์แสดงภาพรวมปัญหาการทุจริตของประเทศไทยเพื่อสะท้อนให้ผู้เข้าชมทราบถึงที่มาของปัญหาการทุจริตที่มักเกิดขึ้นจากความเคยชินแม้จะเป็นการโกงเล็กน้อยในชีวิตประจำวัน
ส่วนที่ 3 เมืองมนต์ดำ สร้างความตระหนักรู้ให้ผู้เข้าชมทราบถึงมูลค่าความสูญเสียเงินภาษีของประชาชนจำนวนมหาศาลอันเกิดจาก "การทุจริต” เพื่อปรับทัศนคติให้ผู้เข้าชมเข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลผลประโยชน์ส่วนรวมของคนไทย
ส่วนที่ 4 ตีแผ่กลโกง ให้ผู้เข้าชมได้เรียนรู้รูปแบบกลโกงในการทุจริต 6 ประเภท เพื่อให้สามารถรู้เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมและชั้นเชิงการทุจริตที่มีความซับซ้อน
ส่วนที่ 5 กำจัดกลโกง ให้ผู้เข้าชมรับรู้ถึงบทบาท ภารกิจ และพัฒนาการของสำนักงาน ป.ป.ช. นับจากเริ่มก่อตั้ง และเข้าใจวิธีการทำงานของสำนักงาน ป.ป.ช. รวมถึงรายละเอียดคดีสำคัญที่เป็นผลงานของสำนักงาน ป.ป.ช. เพื่อตอกย้ำให้เห็นถึงผลเสียของการ "โกง”
ส่วนที่ 6 วันชี้ชะตา บทสรุปของคน "โกง” ผ่านคดีการทุจริตที่คลองด่าน ซึ่งเกิดจากการเข้ามามีส่วนร่วมของภาคประชาสังคมและสื่อมวลชนในการร่วมตรวจสอบการทุจริต "คนโกงต้องได้รับการลงโทษ”
ส่วนที่ 7 พลังคุณธรรมขับเคลื่อนสังคม สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าชมเห็นแบบอย่างของการทำดี มีความซื่อสัตย์ จากสถาบันหลักของชาติ ประกอบด้วย สถาบันพระมหากษัตริย์ อดีตผู้นำประเทศ ผู้นำทางศาสนา และภาคประชาสังคม
ส่วนที่ 8 เมืองแห่งแสงสว่าง กิจกรรมการเรียนรู้การดำเนินชีวิตที่ยึดหลักคุณธรรม ความซื่อสัตย์ ทั้งในระดับบุคคล ครอบครัว ชุมชน ภาคธุรกิจ ภาคการเมือง และภาครัฐ
ส่วนที่ 9 พลเมืองข่าว ป.ป.ช. กิจกรรมการรายงานข่าวทางสถานีโทรทัศน์จำลอง "ACM NEWS” เพื่อเปิดโปงการโกง การแจ้งเบาะแสการทุจริต และการมีส่วนร่วมในการป้องกันการทุจริต
ส่วนที่ 10 รวมพลังสร้างสังคมไทยใสสะอาด ภารกิจและเครือข่ายต้านโกงทั่วประเทศ เปิดโอกาสให้ผู้ชมร่วมสมัครเป็นเครือข่าย ป.ป.ช. เพื่อรับข้อมูลข่าวสารและร่วมกิจกรรมกับเครือข่ายในการต่อต้านการทุจริต

นิทรรศการหมุนเวียน “ยกระดับดัชนี CPI ให้ชาติไทยพ้นโกงกิน” เพื่อเผยแพร่ความรู้การยกระดับค่า CPI หรือดัชนีภาพลักษณ์ คอร์รัปชัน ให้แก่ประชาชนที่สนใจได้เข้ามามีส่วนร่วมในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในยกระดับค่าดัชนี CPI ให้สูงขึ้น โดยตั้งเป้าในปี พ.ศ.2564 ประเทศไทยต้องมีคะแนนไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50

 

พร้อมกันนี้ ยังจัดแสดงภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลในโครงการ “ภาพถ่ายเล่าเรื่อง NACC Story” มุมมองความคิดเรื่องทุจริตคอรัปชั่นของ นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป


ข่าวประชาสัมพันธ์5 อันดับล่าสุด

      ประชาสัมพันธ์การดำเนินการสำรวจพื้นที่และจัดทำข้อมูลทางกายภาพด้านผังเมือง สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดปัตตานี 6/มี.ค./2563
      ประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาตกปลาสายบุรี ครั้งที่ 33 ประจำปี พ.ศ.2563 ระหว่างวันที่ 17-19 เมษายน 2563 21/ก.พ./2563
      ประกาศผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปัตตานี เรื่อง การรับฟังความคิดเห็นรูปแบบการแบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลเมืองตะลุบัน 7/ก.พ./2563
      ประกาศจังหวัดปัตตานี เรื่องบัญชีรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกคณะกรรมการที่ปรึกษาการบริหารและการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ระดับจังหวัด 22/ม.ค./2563
      ประชาสัมพันธ์การเยี่ยมชมพิพธภัณฑ์ต้านโกง สำนักงาน ป.ป.ช. 2/ม.ค./2563